Đóng

Vận tải hành khách nói chung và vận tải hành khách đường bộ nói riêng là một ngành kinh doanh năng động và nhiều thách thức. Nhu cầu đi lại của khách hàng ngày càng gia tăng và thay đổi, vì thế doanh nghiệp trong ngành vận tải cần liên tục cải tiến chất lượng để phát triển cùng thị trường. Cùng đánh giá những thách thức và phương án cho dịch vụ vận tải này ngày càng phát triển.

Thực trạng vận tải hành khách của nước ta hiện nay.

Vận tải hành khách có nhiều hình thức: vận tải bằng đường hàng không, đường thủy, đường bộ, đường ray. Thị trường được chiếm nhiều nhất là hai dịch vụ hàng không và đường bộ với 90% số lượt phục vụ vận tải hành khách.

Ảnh hưởng của doanh nghiệp vận tải hàng không ngày càng lớn với chiến lược thương hiệu ấn tượng và mức giá ngày càng hợp lý cho khách hàng thì nhu cầu di chuyển trên các tuyến đường dài như Bắc – Nam, các lộ trình hơn 700km đã gần như thuộc về các doanh nghiệp này. Các đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ cần lưu ý khi chọn phân khúc, lộ trình để đầu tư kinh doanh.

Số lượt vận tải hành khách đường bộ chiếm 75-82% tổng số lượt vận tải cả nước. Theo số liệu thống kê năm 2016 cả nước có 5.266  tuyến vận tải cố định liên tỉnh, cự ly vận tải chủ yếu là dưới 300 km. Và có 1.238 đơn vị kinh doanh ô tô tuyến cố định.

Về số lượng có thể thấy mạng lưới tuyến này đảm bảo kết nối tới hầu hết mọi điểm mà khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên về chất lượng xe và chất lượng dịch vụ thì vẫn chưa thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng dù các nhà xe đã cố gắng có nhiều cải tiến. Đây đó vẫn có những chiếc xe cọc cạch, kém chất lượng hoạt động, tình trạng xe phóng nhanh, vượt ẩu hay tranh giành khách vẫn còn tồn tại.

Tốc độ phát triển nhanh chóng của các phương tiện dẫn đến tình trạng cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp vận tải. Muốn tồn tại và phát triển bắt buộc các doanh nghiệp phải hoàn thiện mọi mặt từ chất lượng xe đến chất lượng dịch vụ.

Nâng cao chất lượng về mọi mặt theo xu hướng phát triển hiện nay.

Xu hướng phát triển cho hiện tại cũng như tương lại cho các doanh nghiệp vận tải đó là đáp ứng tối đa các tiêu chí sau đây:

– An toàn trên mọi lộ trình.

– Rút ngắn thời gian di chuyển.

– Giá thành hợp lý.

– Phương tiện vận tải hiện đại, cao cấp và thoải mái tiện nghi.

– Dịch vụ chăm sóc và phục vụ khác hàng tốt.

– Ứng dụng công nghệ giúp khách hàng dễ dàng đặt vé và tìm xe mọi lúc mọi nơi.

Muốn vậy điều đầu tiên và cốt yếu cần thực hiện đó là nâng cao chất lượng phương tiện vận chuyển, nâng cao chất lượng xe. Doanh nghiệp cần đổi mới đầu tư dàn xe hiện đại, tính năng an toàn cao, nội thất tiện nghi, thoải mái cho khách hàng khi di chuyển.

Hiện nay loại hình xe Limousine đang được sử dụng rộng rãi và chiếm ưu thế nổi trội. Ghi nhận từ các chủ xe và từ khách hàng cho thấy dòng xe mày có không gian thoáng đãng, thiết kế hiện đại và tiện nghi, ghế ngồi rộng rãi, êm ái. Trên xe còn có cả wifi, đèn đọc sách, ổ cắm sạc… Hầu hết khách hàng đều hài lòng khi đi trên những chuyến xe limousine này vì tiện ích vượt trội nhưng giá thành lại cũng khá hợp lý.

26696957_963168053857500_1074622261_n

Đi cùng với đầu tư phương tiện các doanh nghiệp cũng cần chú trọng việc ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật vào hoạt động của mình. Cụ thể như việc triển khai phương án bán vé trực tuyến tạo thuận lợi cho khách hàng hay ứng dụng thiết bị định vị GPS cho giám sát và điều hành xe…

Và một điều quan trọng không kém nữa đó chính là nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng bộ và quán triệt từ các bộ phận lãnh đao, quản lý cho tới nhân viên phục vụ trên xe và tất cả bộ phận như bộ phận phòng vé, call center, tài xế.

Các nhà xe cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về đơn vị thiết kế, sản xuất xe limousine, cần chú trọng các vấn đề về chính sách bảo hành, mức giá và uy tín của nhà cung cấp.

Hiện nay Dasan Limousine là một trong những đơn vị cung cấp xe Limousine uy tín tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xe limousine, Dasan luôn cố gắng cải tiến nâng cao chất lượng các dòng xe đi cùng với đó là chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành, bảo trì để đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng.

Các dòng sản phẩm của Dasan hiện đang cung cấp cho các hãng xe tuyến như :

♦ SKYBUS GVL – Dòng Ford Limousine 10 ghế VIP

26855598_964630160377956_863174726_n

Nhà xe Hoa Mai Vũng Tàu tuyến SG – Vũng Tàu

SKYBUS SVL – Dòng Solati Limousine 10 ghế VIP

xe limousine chạy tuyến vũng tàu- sài gòn

Nhà xe Phát Lộc An đưa đón khách sản bay – Vũng Tàu

♦ SKYBUS GOLD – Dòng Limousine 21 ghế nằm

SKybus Gold Limousine ghế nằm hạng thương gia

 

Nhà xe Hoàng Kim Phát tuyến SG – Buôn Mê Thuột

skybus gold - limousine 21 ghế nằm

SKYBUS GOLD thích hợp cho các tuyến có lộ trình trên 300Km

SKYBUS 20 cabins – Xe giường nằm  hạng thương gia

skybus 20 cabins - xe giường nằm hạng thương gia

Nhà xe Thế Anh Limousine tuyến Lai Châu – Hà Nội

Tư vấn mua xe: 0944 385 285