Đóng

Năm 2018 thị trường kinh doanh vận tải hành khách hứa hẹn sẽ càng sôi động và cạnh tranh khốc liệt hơn nữa. Muốn tồn tại và phát triển các doanh nghiệp phải nắm bắt xu hướng và hoàn thiện mình theo hướng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào kinh doanh, nâng cao chất lượng phương tiện và dịch vụ đi kèm.

Kinh tế, xã hội càng ngày càng phát triển, yêu cầu của người dân về mọi hàng hóa và dịch vụ ngày càng cao. Đã qua rồi cái thời người ta chỉ cần xe giá rẻ để đi đến nơi cần đến. Hành khách thời nay sẵn sàng bỏ thêm tiền vé nhưng đòi hỏi phương tiện phải hiện đại, thoải mái, an toàn, thái độ nhân viên phục vụ tốt. Bởi thế các doanh nghiệp vận tải phải luôn cố gắng để đáp ứng tối đa, tạo sự thoải mái, tin tưởng cho khách hàng. Do vậy, xu hướng kinh doanh vận tải hành khách năm 2018  là tiếp tục nâng cao chất lượng về mọi mặt.

Nâng cao chất lượng phương tiện vận tải.

Chất lượng xe là yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng, một chiếc xe mới, nội thất hiện đại, sạch sẽ luôn được khách hàng yêu thích hơn là một chiếc xe cũ, không đảm bảo chất lượng. Vì vậy việc đầu tư, nâng cấp hoặc thay mới phương tiện vận tải hiện đại, tiện nghi và an toàn cho hành khách giúp nâng cao tính cạnh tranh cho doanh nghiệp vận tải là điều tất yếu.

Năm 2017 đánh dấu sự thành công của hàng loạt doanh nghiệp vận tải khi đưa dòng xe Limousine vào khai thác. Dòng xe này có ưu điểm nổi trội đó là thiết kế sang trọng, không gian thoải mái, ghế ngồi được bọc da êm ái khách hàng có thể dựng lên hoặc hạ xuống thậm chí là xoay 360 độ tùy ý. Xe di chuyển êm ái, an toàn, lại được phục vụ nước, wifi miễn phí, chạy đúng giờ, không dừng đỗ bắt khách. Nhiều khách hàng cho rằng dù giá vé cao hơn các loại xe thông thường khác nhưng sẵn sàng sử dụng dịch vụ này.

Một hành khách tiết lộ đi tuyến Thanh Hóa ra Hà Nội bằng xe Limousine chỉ mất hơn 2 tiếng trong khi đi xe thông thường mất từ 3,5 đến 4 tiếng . Rút ngằn thời gian di chuyển, ghế ngồi thoải mái và không gian thông thoáng, không ồn ào xô bồ, sạch sẽ. Bởi những ưu điểm này mà xe limousine khi đưa vào khai thác dù là ở tuyến nào vẫn luôn hút khách.

23772409_383756088746866_1786895204_n

Xe limousine được thiết kế gồm 9 ghế hành khách thông thoáng và thoải mái

Tối ưu hóa điều hành và phục vụ bằng ứng dụng công nghệ.

Ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật trong quản lý và bán vé: Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp vận tải đã thay thế công tác bán vé truyền thống bằng việc bán vé trực tuyến qua mạng internet bằng việc xây dựng website tích hợp phần mềm quản lý bán vé. Xu thế của giới trẻ bây giờ là mua vé online trên internet vì vậy việc đầu tư phần mềm quản lý và website bán vé online cho chính nhà xe của mình sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng qua internet. Cách này vừa giúp quảng bá thương hiệu vừa giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý tình trạng các tuyến lại tiết kiệm được nhân công. Đối với khách hàng muốn tìm xe hoặc đặt vé có thể linh động mọi lúc mọi nơi, dễ dàng tham khảo giờ đi, giá vé, chọn chỗ ngồi mà không cần phải tới tận phòng vé, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Ứng dụng thiết bị định vị GPS cho giám sát và điều hành xe: Chỉ cần hộp đen có kết nối với máy chủ thì có thể giám sát được vị trí xe, lộ trình xe, các điểm dừng đỗ quy định… trên bản đồ số cũng như trạng thái, tình trạng xe. Điều này vừa giúp doanh nghiệp quản lý được hành trình, nhân viên và có số liệu đo lường cụ thể giúp việc hoạch định, kế hoạch chính xác hơn.

Nhiều người chủ doanh nghiệp nhà xe thường nghĩ rằng việc này không quan trong nhưng hãy nhìn vào bài học của các hãng taxi truyền thống gặp khó khăn thế nào khi Uber và Grab vào thị trường… Bạn sẽ hiểu được công nghệ quan trọng như thế nào trong việc kinh doanh đặc biệt là kinh doanh vận tải
 AppDatVeAnVui
Phần mềm giúp khách hàng đặt vé, chọn chỗ và tìm xe mọi lúc mọi nơi

Nâng cao chất lượng dịch vụ.

Chất lượng dịch vụ ở đây phải được đồng bộ ở tất cả các khía cạnh. Từ lãnh đạo doanh nghiệp, đến quản lý và nhân viên lái xe, phục vụ trên xe đều phải chuẩn hóa quy trình phục vụ. Tất cả nhằm đảm bảo việc phân tuyến hợp lý, lái xe an toàn, phục vụ khách tốt nhất cho các yêu cầu của khách hàng.

Phân tích thực tế từ thành công của những tuyến xe Limousine trong thời gian qua cho thấy chất lượng xe là lợi thế nổi bật nhưng bên cạnh đó các doanh nghiệp cũng đã thay đổi rất nhiều về cung cách phục vụ. Họ có xe đưa đón khách tận nhà, chạy đúng giờ, dừng đỗ đúng chỗ, không bắt trả khách bừa bãi, giữ thái độ hòa nhã nhẹ nhàng khi trao đổi với khách…

Đổi mới phương tiện vận tải hành khách và hoàn thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất không chỉ là xu hướng mà còn là yêu cầu bắt buộc trong thời đại cạnh tranh. Nếu đáp ứng được cả hai yếu tố này đảm bảo doanh nghiệp sẽ phát triển đúng hướng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

8

Tư vấn mua xe: 0944 385 285