Đóng

THỦ TỤC MUA XE LIMOUSINE TRẢ GÓP QUA NGÂN HÀNG

26174995_399830453806096_2060997420_n-Copy

Hiện nay, mua ô tô hay cụ thể là mua xe limousine trả góp đã trở nên quá phổ biến và chiếm tỷ lệ lớn trong các giao dịch mua bán ô tô tại thị trường Việt nam. Theo số liệu thống kê có đến 60 – 70 % khách hàng mua xe theo hình thức trả góp.

Bên cạnh một số cá nhân hoặc công ty mới thành lập do có nhu cầu sử dụng xe limousine vào mục đích kinh doanh nhưng chưa đủ tài chính để chi trả thẳng thì cũng có rất nhiều doanh nhân, doanh nghiệp lớn áp dụng hình thức mua xe thông qua ngân hàng. Vì theo theo tính toán sử dụng nguồn tiền để kinh doanh có khả năng sinh lời cao hơn tỷ lệ lãi suất tiền cho vay của ngân hàng nên khách hàng thường áp dụng hình thức này.

Dưới đây là thủ tục các bước mua xe limousine trả góp qua ngân hàng:

Bước 1: Khách hàng ký kết hợp đồng mua xe và trả trước một khoản tiền khoảng 20 -30 % trên giá trị hợp đồng cho bên bán xe limousine.

Bước 2: Sau đó khách hàng có thể tự tìm ngân hàng hoặc bên bán sẽ giới thiệu một số ngân hàng chuyên cho vay trả góp cho khách hàng. Đại diện ngân hàng sẽ gặp, trao đổi với khách hàng để thẩm định dự án cho vay vốn và hoàn tất các thủ tục mua xe.

Bước 3: Ngay khi nhận được giấy bảo lãnh của ngân hàng, bên bán sẽ tiến hành thủ tục đăng ký quyền chủ sở hữu xe limousine cho khách hàng.

Bước 4: Khi hoàn tất các thủ tục về pháp lý, giấy tờ cho chiếc xe limousine thì bên bán sẽ gửi đăng ký bản gốc cho phía ngân hàng để tiến hành thủ tục giải ngân ( lưu ý: ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng tới ký xác nhận nợ vào hồ sơ giải ngân ). Sau khi nhận được giải ngân của ngân hàng thì bên bán sẽ giao xe và đầy đủ các giấy tờ  còn lại cho khách hàng.

Các hình thức mua xe limousine thông qua vay ngân hàng:

MUA XE TRẢ GÓP

Đối tượng được mua trả góp: Cá nhân, Công ty cổ phần, công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân.

Thời hạn trả góp : tối đa 7 -8 năm tùy theo mục đích mua xe limousine (  tiêu dùng hay  kinh doanh ).

Vay tối đa 80% giá trị xe ( hoặc giá trị hợp đồng tùy vào theo từng ngân hàng) và mua bảo hiểm toàn bộ xe trong thời gian trả góp.

Tài sản bảo đảm: chính là chiếc xe limousine mới định mua. Nếu bảo đảm bằng bất động sản hoặc giấy tờ có giá trị thì mức trả trước tối thiểu có thể thấp hơn mức 40%.

Mỗi tháng khách hàng phải trả gồm:  tiền gốc + lãi ( lãi suất được tính theo quy tắc trừ lùi).

Đăng ký xe limousine mang tên khách hàng.

Trường hợp tài sản bảo đảm chính là chiếc xe mới định mua thì trong suốt thời gian mua trả góp: khách hàng còn phải mua bảo hiểm thân vỏ xe và ngân hàng sẽ giữ bản gốc đăng ký xe. (Khách hàng được cấp giấy chứng nhận hợp pháp để lưu hành xe bình thường)

THUÊ MUA TÀI CHÍNH

Đối tượng được thuê mua: Công ty cổ phần, công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân.

Thời hạn thuê mua tối đa: 5 năm

Trả trước tối thiểu: 20%

Đăng ký xe mang tên công ty cho thuê tài chính và được chuyển đổi thành tên khách hàng sau khi kết thúc hợp đồng thuê mua.

Các điều kiện khác giống như hình thức trả góp.

♦ CÁC GIẤY TỜ CẦN CÓ KHI MUA XE LIMOUSINE TRẢ GÓP

1. Cá nhân

Sao y hộ khẩu

Sao y CMND.

Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn.

Hợp đồng mua xe

Chứng minh nguồn thu nhập từ:

Lương tiền mặt có BHXH hoặc có trích nộp TNCN

Lương trả qua tài khoản Ngân hàng

Đích danh góp vốn vào Công ty (có tên trên ĐKKD)

Hộ kinh doanh cá thể (Có đóng thuế môn bài, thuế khoán)

Nguồn thu khác như: Có nhà cho thuê, có máy móc cho thuê…

Đơn vay (theo mẫu của Ngân hàng)

Ngoài ra tuỳ trường hợp cụ thể, khách hàng có thể cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác liên quan.

2. Doanh nghiệp

Giấy phép thành lập

Đăng ký kinh doanh

Ngoài ra tuỳ trường hợp cụ thể, khách hàng có thể cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác liên quan (Ví dụ: báo cáo thuế 2 năm gần nhất, quyết định bổ nhiệm giám đốc và kế toán trưởng…)

Tham khảo BẢNG GIÁ XE LIMOUSINE để ước tính khoản đặt cọc khi mua xe.

Bài viết liên quan
Tư vấn mua xe: 0944 385 285