Đóng

Xe Limousine xe là gì???

Limousine bắt nguồn từ tên một huyện của nước Pháp có tên Limousine. Ban đầu Limousine không phải tên của một loại xe, mà nó là tên gọi cho một loại áo mưa có mũ che được thiết kế bởi dòng họ Shepherd tại Limousine, mang lại cảm giác tiện dụng hơn cho dòng quần áo mưa thời đó. Về sau, người ta thiết kế nên những cỗ xe ngựa có khoang riêng, bên trong đầy đủ những tiện nghi và chỉ có nhà giàu mới sử dụng dòng xe này vì cần phải có lái xe riêng, được gọi là xe Limousine.

Từ đó, con người phát triển những dòng xe sang trọng, đầy đủ tiện nghi trên xe, chuyên phục vụ giới nhà giàu, doanh nhân và được gọi là xe Limousine (Limo) để khái niệm chung về dòng xe này. Sau đó người ta lại tiếp tục nảy ra sáng kiến sẽ nối dài thân xe cơ sở để tạo thêm nhiều không gian cho sự rộng rãi, thoải mái và những tiện nghi sang trọng, nâng cấp thiết kế nhiều kiểu nội thất khác nhau tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu của khách hàng.

Vì vậy, Limousine được khái niệm đơn giản là phương tiện mang nhiều sự tiện ích, sang trọng cho giới xa hoa, giàu có để thể hiện đẳng cấp của mình.

Nhưng ngày nay khái niệm đó đã thay đổi khi xe limousine đang dần trở thành một phương tiện giao thông cao cấp tại Việt Nam mà bất cứ hành khách nào cũng có thể trải nghiệm dịch vụ với mức giá bình dân. Khái niệm xe khách limousine được hình thành từ đó để chỉ những dòng xe Limousine được cải tạo từ những chiếc xe du lịch 16 chỗ như Ford Transit, Hyundai Solati thành những phiên bản limousine 10 chỗ đẳng cấp và sang trọng với đầy đủ các tiện ích cho người dùng.

xe limousine Skybus & Miss World Vietnam 2019 - 8

Xe Limousine vận chuyển hành khách

Khi mới xuất hiện trên thị trường, xe Limousine được biết đến qua một vài doanh nhân, nghệ sĩ lựa chọn sử dụng bởi nội thất sang trọng và tiện nghi, có thể kết hợp giữa di chuyển, làm việc và nghỉ ngơi.

Gần một năm sau, xe limousine được biết đến rộng rãi trong ngành dịch vụ vận chuyển hành khách khi Công ty TNHH Vận tải Hoa Mai tiên phong đầu tư 10 xe limousine phục vụ hành khách tuyến Sài Gòn – Vũng Tàu và được nhiều hành khách đón nhận.  Đây thực sự là một cuộc cách mạng cho dòng xe Limousine khi hàng loạt các đơn vị vận tải lớn đổi sang kinh doanh dòng xe này như: Thịnh Phát, Toàn Thắng, Sơn Nguyên Cần Thơ ; HAV Travel ( Miền Trung); Vân Đồn Xanh, Hạ Long, Lux Tran…… Chỉ trong khoảng thời gian vài năm từ 2012 đến nay, trên thị trường toàn quốc đã có hàng ngàn xe Limousine hoạt động trên cả 2 mảng là chạy tuyến cố định va cho thuê.

Sở dĩ dòng xe này ngày càng phát triển tại thị trường việt Nam bởi những tiện ích mà nó mang lại cho người dùng vì nội thất thông thoáng, rộng rãi gồm 9 ghế hành khách được trang bị đủ mọi tiện ích cho người dùng như: Ghế da sang trọng, êm ái, có tính năng ngả trượt thư giãn, cổng sạc, đèn đọc sách, thiết bị âm thanh quầy bar giải trí và hiệu ứng đèn trần sang trọng.

Có thể nói xe limousine đang từng bước làm thay đổi thị trường vận tải Việt Nam theo hướng tất yếu và tích cực hơn.

>>> Các nhà xe đang kinh doanh dịch vụ xe limousine trên khắp cả nước

Xe Solati Limousine màu trắng ngọc trai

xe limousine Phát Lộc An tuyến Sân bay - Vũng Tàu

Tư vấn mua xe: 0944 385 285