Đóng

Cho dù mua xe limousine với mục đích phục vụ cho nhu cầu đi lại của gia đình, cá nhân hay kinh doanh vận tải hành khách thì vấn đề làm sao để tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa nhất luôn là vấn đề mà các chủ xe quan tâm. Tiết kiệm nhiên liệu không chỉ giúp giảm bớt chi phí vận hành hàng tháng đáng kể mà còn tăng độ bền cho xe và giúp giảm tác hại đến môi trường xung quanh.

Áp dụng những kĩ năng đươi đây sẽ giúp giảm bớt 25% nhiên liệu, giảm lượng khí thải ra môi trường và gia tăng tuổi thọ cho chiếc  xe limousine của bạn.

Kiểm tra áp suất lốp

unnamed (16)

Một trong những việc đầu tiên để tiết kiệm xăng xe là giữ cho áp suất lốp đạt đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất quy định. Lốp non hơi làm tăng lực cản lăn, kéo theo việc tiêu hao nhiều năng lượng động cơ, dẫn tới tốn xăng. Còn nếu lốp xe được bơm quá căng, xe sẽ xóc và lốp mòn không đều ở phần giữa.

Vì vậy, bạn hãy luôn kiểm tra lốp để đảm bảo tỷ lệ áp xuất lốp yêu cầu. Khi chiếc lốp no hơi, nó sẽ giúp chiếc xe vận hành tốt hơn, nhẹ nhàng hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Sử dụng mẹo nhỏ này để chiếc xe limousine của bạn có thể giảm lượng sử dụng nhiên liệu trung bình 3-4%.

Bảo dưỡng xe theo đúng định kỳ

Lái xe cần tuân thủ đúng lịch trình bảo dưỡng xe, kiểm tra định kỳ bộ lọc gió, dầu xe…. là một trong những cách đơn giản nhất để tiết kiệm nhiên liệu cũng như tăng tuổi thọ xe. Khi xe luôn vận hành ở trạng thái tốt nhất sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Thường xuyên làm sạch bộ lọc không khí: Theo tính toán của chuyên gia, nếu bộ lọc bị tắc làm tốn 10% nhiên liệu. Nhưng bộ lọc khí rất dễ tháo rời. Vì vậy, bạn hãy vệ sinh và phơi dưới ánh nắng mặt trời, nếu không thấy ánh sáng xuyên qua nó thì có nghĩa là cần phải thay bộ lọc mới. Khi thấy bộ lọc bị nghẽn nhiều lần nên thay bộ lọc mới để đảm bảo cho quá trình lọc không khí được thông suốt và tiết kiệm nhiên liệu.

Chú ý tới van hằng nhiệt: Thiết bị này có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ nước làm mát. Van hằng nhiệt bị hỏng là nguyên nhân kéo dài thời gian làm nóng động cơ.

Kiểm tra hệ thống đánh lửa: Lỗi đánh lửa có thể xảy ra một cách không thường xuyên, nhưng nó lại tiêu tốn hơn khoảng 10% nhiên liệu. Bu-gi suy giảm chất lượng, điện trở dây cao áp cao là nguồn gốc phát sinh vấn đề này.

vifash_Hinh-1-2245-1411361410

Bảo dưỡng theo định kỳ để tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ của xe

Không cần nổ máy chờ

Việc nổ máy chờ kéo dài sẽ tăng lượng khí thải và lãng phí nhiên liệu. Nếu bạn phải dừng xe chờ đèn đỏ quá 60 giây, hãy tắt động cơ và khởi động lại.

Giảm lực cản gió

Đảm bảo việc luôn đóng kín cửa sổ khoang lái để giảm lực cản gió, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu.

Lựa chọn và đổ nhiên liệu đúng cách

Không nên để xe hết xăng hoàn toàn rồi mới đổ. Bởi vì điều này không tốt cho máy bơm và hệ thống lọc nhiên liệu, chưa kể đến việc thay thiết bị này khá khó khăn. Giải pháp tối ưu là hãy đổ xăng khi kim xăng còn ít hơn nửa bình và chưa chạm đến mức “đỏ”.

Sử dụng loại dầu nhớt theo khuyến cáo của nhà sản xuất (được ghi rõ trong cuốn hướng dẫn sử dụng) sẽ giúp hệ thống bôi trơn hoạt động với hiệu quả tối đa. Khi sử dụng đúng loại dầu nhớt cho chiếc xe limousine của mình sẽ giúp khách hàng tiết kiệm nhiên liệu và gia tăng tuổi thọ của xe.

Lái xe ở tốc độ vừa phải, tránh tăng tốc đột ngột và phanh gấp

Lái xe với tốc độ đúng cấp số phù hợp không chỉ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn mà còn giúp bảo vệ hệ thống truyền động của xe.

Hiện tượng đột nhiên tăng tốc có thể khiến lượng nhiên liệu tiêu thụ tăng lên gấp 4 lần. Do đó, hãy cố gắng nhấn ga từ từ khi xuất phát và trước khi dừng xe, cần duy trì khoảng cách an toàn giữa các phương tiện và phán đoán điều kiện giao thông để kịp tăng ga và nhấn phanh đều đặn. Càng ít dùng phanh thì xe của càng tiêu tốn ít nhiên liệu. Không nên tăng tốc rồi phanh đột ngột khi cần dừng đỗ. Hãy thả xe dần dần từ xa cho đến khi tới điểm dừng đỗ.

Nên dùng số cao hơn

Nhiều tài xế thường lái ở số thấp quá lâu khiến động cơ phải làm việc vất vả hơn cần thiết và kết quả là nhiên liệu bị tiêu hao nhiều hơn. Hãy lên/xuống số khi xe đang ở mức 2.500rpm với xe trang bị động cơ xăng và 2.000rpm với xe sử dụng động cơ diesel.

Những lưu ý nhỏ khác

ngoại thất xanh

Dừng đỗ xe dưới bóng râm giúp tiết kiệm nhiên liệu khi cần dùng làm mát xe

Bên cạnh việc bảo dưỡng xe định kỳ đã được nhắc tới, nên kiểm tra và thay mới bộ lọc nhiên liệu hoặc bugi khi đã cũ, cân chỉnh bánh xe và hệ thống ống xả. Hạn chế đỗ xe trực tiếp dưới ánh nắng thay vào đó nên dừng đỗ trong bóng râm sẽ giúp giảm lượng nhiên liệu cần dùng khi làm mát xe.

Trên đây là các kỹ năng bảo dưỡng phương tiện và thói quen lái xe có thể giúp tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu tới 25% và gia tăng tuổi thọ cho chiếc xe limousine của mình.

 

Hotline: 1900272722