Đóng

Thị trường xe khách không ngừng biến động và cạnh tranh khốc liệt. Hàng năm có rất nhiều nhà xe tuyến mới ra đời, đa số đều dần chuyển hướng sang dịch vụ xe khách limousine. Điều này cho thấy sức nóng của ngành vận tải hành khách đang dần dịch chuyển sang các dòng xe cao cấp. Để tồn tại và phát triển đòi hỏi các nhà xe phải liên tục cập nhật xu thế mới, nâng cấp dịch vụ ngày càng tốt hơn, đa dạng hóa hướng tiếp cận, thu hút khách hàng. Xây dựng chiến lược định vị thương hiệu của nhà xe một cách triệt để.

1. Chất lượng dịch vụ

Thương hiệu xe limousine thường gắn với dịch vụ vận chuyển cao cấp, đòi hỏi chất lượng phục vụ chu đáo hơn những dòng xe thường khác. Để phát triển bền vững và lâu dài, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ xe limousine cần quan tâm trước hết đến giá trị nền tảng cốt lõi về chất lượng dịch vụ. Trong đó chất lượng dịch vụ bao gồm:

  • Chất lượng đội ngũ lái xe: yêu cầu về tính trung thực, được đào tạo về kỹ năng giao tiếp, phong thái phục vụ chuyên nghiệp, có trách nhiệm cao đối với hành khách cũng như hành lý mang theo của họ.
  • Dịch vụ đi kèm: Dịch vụ xe trung chuyển, địa điểm đón trả khách linh hoạt và thuận tiện cho hành khách. Cung cấp nước uống, khăn lạnh miễn phí phục vụ theo xe.
  • Chất lượng phương tiện khai thác: Bên cạnh yếu tố về dịch vụ tốt, thì chất lượng xe cũng là một trong những thành tố quan trọng góp phần định vị thương hiệu xe limousine. Liên tục đổi mới, nâng cao chất lượng phương tiện an toàn, hiện đại, tiện nghi để thu hút và giữ chân khách hàng.

Theo khảo sát tâm lý hành khách, 80% khách hàng thường ưu tiên lựa chọn những chiếc xe đời mới, nội thất sạch sẽ, hiện đại, tiện nghi, động cơ xe vận hành mượt mà, đảm bảo sự an toàn cho hành khách trong suốt chuyến đi.

Để trở thành đơn vị tiên phong dẫn đầu về dịch vụ đẳng cấp, một số nhà xe đã chọn cho mình con đường bứt phá táo bạo đầu tư các dòng xe Solati limousine ghế điện hạng sang bậc nhất để thu hút khách hàng mới. Điển hình trên một số tuyến du lịch trọng điểm, có mật độ khách di chuyển khá lớn.

>>> Xe limousine hạng sang bậc nhất

Xe Limousine cao cấp

2. Tần suất các tuyến

Khi lựa chọn dịch vụ xe limousine, hành khách luôn quan tâm đến số lượng các chuyến trong ngày của nhà xe, thời gian trung bình giữa các chuyến xe là bao lâu? Chính vì lý do đó mà những nhà xe sở hữu số lượng lớn đầu xe thường đông khách hơn những nhà xe có ít xe.

Để khắc phục điều này, các nhà xe nhỏ cần phải chú trọng đến chất lượng xe và dịch vụ chăm sóc trên xe để đảm bảo rằng hành khách sẽ nhớ đến nhà xe của bạn và sẽ muốn quay lại sử dụng mặc dù nhà xe của bạn có ít xe hơn các nhà xe khác.

Xe khách limousine chất lượng cao

3. Thái độ phục vụ chuyên nghiệp

Số lượng nhà xe limousine hiện nay ngày càng gia tăng, khi tuyến đường hoạt động của nhà xe có mật độ nhu cầu di chuyển lớn thì chắc chắn sẽ xuất hiện các đối thủ cạnh tranh. Chính vì thế, thái độ phục vụ hành khách của đội ngũ lái xe và nhân viên nhà xe vô cùng quan trọng. Khi đội ngũ nhân viên chu đáo, tận tình, tạo được thiện cảm trong lòng khách hàng thì họ có thể bỏ qua những yếu tố khác. Từ tác phong, ăn mặc, đi đứng, cử chỉ, lời nói đến thái độ của lái, phụ xe hay các nhân viên đóng vai trò quyết định quan trọng đến sự hài lòng của hành khách.

Dịch vụ xe khách limousine chất lượng cao

4. Chăm sóc và giữ chân khách hàng

Giữ chân một khách hàng cũ cũng quan trọng không kém việc chinh phục một khách hàng mới. Khách hàng đã từng hài lòng với dịch vụ của bạn sẽ tự lan truyền, giới thiệu khách hàng mới cho bạn bè, người thân. Đó là một kênh marketing truyền thông tự nhiên cho nhà xe.

Điều mà các nhà xe nên làm song song là chăm sóc khách hàng cũ. Thông tin khách hàng chính là tài sản quý báu của nhà xe, việc nắm giữ số điện thoại, tên, địa chỉ khách hàng sẽ rất thuận lợi cho những chiến dịch tiếp cận, quảng bá sản phẩm mới của nhà xe.

Độ xe limousine cao cấp

5. Tiếp cận công nghệ mới, khai thác nền tảng các kênh online

Trong thời đại số hóa, online không kém phần quan trọng bằng offline. Xu hướng tìm kiếm vé trên các kênh online  ngày càng cao. Nhà xe cần tích cực xây dựng hình ảnh thương hiệu, xây dựn website bán vé, website thông tin riêng của chính mình và liên kết với các đại lý bán vé để nhanh chóng lan truyền thương hiệu của mình đến với hành khách.

Bên cạnh đó ứng dụng các nền tảng công nghệ mới về thanh toán, đặt vé xe limousine, ký gửi hàng hóa sao cho thuận tiện nhất cho khách hàng online.

Hotline: 1900272722